Thảo luận về Gói hỗ trợ Win-Win lần 2

Thảo luận về Gói hỗ trợ Win-Win lần 2

Để tiếp nối buổi thảo luận lần 1 về phụ lục A, CSVhub đã có buổi “Thảo luận về Gói hỗ trợ Win-Win” lần 2, giúp giải đáp các thắc mắc cho phụ lục B, C, D của đề xuất đăng ký dự án. Thông qua hội thảo, đại diện từ Pro NGO!, ông Hans Born đã có những lời khuyên cũng như các bí quyết để tạo các đề xuất dự án thành công.

Đặc biệt, ông cũng nhấn mạnh việc cần đọc kỹ phần Hướng dẫn (Phụ lục A). Bởi, mọi điều khoản, yêu cầu từ đề xuất đều được miêu tả tại đây.

Dưới đây là một số các câu hỏi quan trọng được gửi tới buổi “Thảo luận về Gói hỗ trợ Win-Win lần 2.”

Lưu ý: 

  • CSVhub khuyến khích sự sáng tạo của các TCXH trong việc thiết kế dự án và tìm hướng hợp tác với các doanh nghiệp (DN). 

  • Những câu hỏi có thể tìm thấy câu trả lời trong phần Hướng dẫn (Phụ lục A) hoặc về các trường hợp cụ thể, chúng tôi xin phép không trả lời để đảm bảo tính công bằng cho mọi ứng viên.

Câu hỏi 1: Có bắt buộc phải theo biểu mẫu đề xuất ở phụ lục B hay không? Team em muốn trình bày theo cách của mình và đảm bảo đủ các yêu cầu cần thiết thì có được chấp nhận không?

=> Trả lời: Chỉ có các đề xuất dự án với đầy đủ các mẫu/tài liệu theo yêu cầu mới hợp lệ để được xét duyệt, đánh giá nhận Gói hỗ trợ Win-Win.

Câu hỏi 2: TCXH hi vọng BTC sẽ tổ chức nhiều chương trình giúp chúng tôi biết cách thiết lập đề án từ trình độ cơ bản, cách điều phối nguồn lực nhân sự và tài chính. Vì chúng tôi chưa có nhiều cơ hội được tiếp cận các kỹ năng này.

=> Trả lời: BTC đã tổ chức 2 khóa tập huấn cho CSO vào tháng 7/2021. Nếu bạn bỏ lỡ khóa này, có thể tham gia các khóa học tổ chức năm 2022 và 2023. Thêm vào đó, những dự án được phê chuẩn nhận hỗ trợ, sẽ được Ban cố vấn của CSVhub hướng dẫn trong quá trình thực hiện dự án.

Câu hỏi 3: Tại Phụ lục D, “Tên người nộp đề xuất” và “Tên người quản lý dự án” theo chúng tôi hiểu sẽ là một tổ chức? Tại sao cần tách riêng, nếu tách riêng 2 tổ chức thì áp dụng trong trường hợp nào?

=> Trả lời: Phụ lục D là mẫu "Tuyên bố danh dự" dùng chung cho các dự án nhỏ của Liên minh Châu Âu, nên trong mẫu này dành cho các đối tượng khác nhau. Các ứng viên tham gia Gói hỗ trợ Win-Win chỉ cần điền phần liên quan đến mình (phần cho pháp nhân).

Câu hỏi 4: Phụ lục D, “tiêu đề hành động được đề xuất” có phải chính là “ tên dự án” bên viết đề xuất đưa ra không?

=> Trả lời: “Tiêu đề hành động được đề xuất" chính là "Tên dự án".

Câu hỏi 5: Xin hỏi ở phần Tuyên bố danh dự, mục "Tên đầy đủ, ….Chữ ký" ở trang cuối là người đề xuất ký hay Thủ trưởng Tổ chức ký, đóng dấu?

=> Trả lời: Mục "Tên đầy đủ", "Chữ ký"... sẽ là người đại diện, thay mặt/người đứng tên pháp nhân cho tổ chức. VD: Viện trưởng/Viện phó, Giám đốc/Phó Giám đốc trung tâm... 

Câu hỏi 6: Xin giải thích rõ hơn và cho 1 ví dụ phần "Vui lòng liệt kê các hoạt động truyền thông và quảng bá hình ảnh đã được lên kế hoạch và (các) đối tác truyền thông để thực hiện các mục tiêu của dự án cũng như cách thức truyền thông cho công chúng về dự án".

=> Trả lời: Việc này sẽ tùy vào kế hoạch truyền thông của các dự án với các đối tác truyền thông (nếu có). Chúng tôi khuyến khích sự sáng tạo từ các TCXH khi lập kế hoạch đề xuất. Các kế hoạch cần thể hiện tính hiệu quả, hướng tới mục tiêu của dự án, đồng thời quảng bá dự án với công chúng.

Câu hỏi 7: Phụ lục C, đề nghị giải thích rõ hơn các loại chi phí sau: cung ứng, chi phí văn phòng, chi phí khác?

=> Trả lời: Biểu mẫu ngân sách được dịch từ bản tiếng Anh nên có thể sẽ không diễn tả chính xác 100% được do rào cản về ngôn ngữ. Các ứng viên vui lòng xem bản tiếng  Anh nếu bản tiếng Việt giải thích chưa rõ ý. Dưới đây là một số ví dụ để các anh/chị hiểu rõ hơn về các loại chi phí trong biểu mẫu:

  • Chi phí cung ứng: phí vận chuyển các vật tư

  • Chi phí văn phòng: phí thuê văn phòng hay vật dụng văn phòng khác

  • Chi phí khác là những chi phí không được nêu trước đó, nhưng cần thiết cho dự án.

Lưu ý: Trách nhiệm của ứng viên là phải xây dựng được một bản dự trù kinh phí THỰC TẾ - HỢP LÝ - CÂN ĐỐI cho dự án.

Câu hỏi 8: Dòng đóng góp từ đối tác doanh nghiệp có bắt buộc phải quy ra số tiền không? Ví dụ doanh nghiệp đóng góp bằng nhân sự, vật phẩm?

=> Trả lời: Ứng viên vui lòng quy ra số tiền tương ứng của đóng góp phi tài chính của doanh nghiệp trong phụ lục C, đồng thời đưa ra giải thích phù hợp. 

Câu hỏi 9: Cho hỏi số tiền dự án cung cấp có thể dùng hợp đồng với đơn vị đào tạo nghề cho đối tượng phục vụ dự án không?

=> Trả lời: Nếu việc tham gia đào tạo, tập huấn chuyên sâu của đối tượng phục vụ dự án là cần thiết, bắt buộc cho các hoạt động của dự án thì sẽ được chấp nhận.

Câu hỏi 10: Trường Đại học có phải là đối tượng của Gói hỗ trợ Win-Win không?

=> Trả lời: Đối tượng của Gói hỗ trợ Win-Win là các TCXH (phi chính phủ, tổ chức phụ nữ, thanh niên, mặt trận tổ quốc, viện nghiên cứu.....). Vậy nên, trường Đại học không phải là đối tượng phù hợp để tham gia gói đề xuất này.

Ngoài ra, các anh/chị có thể tham khảo thêm một số câu hỏi đã được gửi tới BTC trước đó tại đây.

 

← Bài trước Bài sau →
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận